Giới thiệu khóa học

Sự bùng nổ của thương mại điện tử, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu dự báo thiết kế đồ họa sẽ là ngành tiếp tục HOT trong vài năm tới. Đặc biệt, khi Internet trở thành thói quen của người tiêu dùng, giao diện web, smartphone được xem là bộ mặt công ty thì dấu ấn của nghề thiết kế đồ họa ngày càng rõ nét.

Hãy tham khảo khoá học “Tư duy thiết kế” cùng giảng viên Fedu – con đường ngắn nhất tự tay thực hiện ý tưởng của mình.

Khoá học Tư duy thiết kế của chúng tôi không chỉ cung cấp các kiến thức lí thuyết về các phần mềm hay phương pháp thiết kế mà còn được tự mình trải nghiệm và thực hành qua các ví dụ thực tế nhằm cung cấp các bài học thiết thực và phù hợp nhất cho từng học viên.

THAM GIA KHOÁ HỌC, BẠN SẼ ĐƯỢC CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC VỀ:

 • Giới thiệu toàn diện lí thuyết về tính cách màu,thiết kế chữ, bố cục và một quy trình thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh. 
 • Cách xử lí bản vẽ thô sang bản thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
 • Áp dụng thực hành một số các phương pháp thông dụng của thiết kế đồ hoạ (shape building, pentool,..) qua bài tập thực tế 

HỌC VIÊN SAU KHI THAM GIA KHOÁ HỌC SẼ HOÀN TOÀN TỰ TIN: 

 •  Làm chủ hai công cụ thiết kế thông dụng nhất hiện nay là illustrator cc 2017 và photoshop để thiết kế các ấn phẩm truyền thông và đồ hoạ một cách hoàn chỉnh.
 • Trở thành designer thực thụ: biến bản phác thảo trên giấy thành bản thiết kế đồ hoạ, biết phân bố cục, xử lí màu,… và nhận diện các ấn phẩm đồ hoạ chuyên nghiệp, có tính thẩm mĩ và ứng dụng cao.

KHOÁ HỌC ĐANG HƯỚNG ĐẾN NHỮNG BẠN: 

 • Những bạn mới bắt đầu học thiết kế hoặc những bạn đã có kinh nghiệm nhưng mong muốn có giải pháp để tạo ra những thiết kế chất lượng cao hơn
 • Designer mong muốn tìm hiểu sâu về tư duy trong từng tác phẩm thiết kế
 • Người làm kinh doanh, marketing muốn hiểu rõ về nguyên lý trong hình ảnh để tăng hiệu quả quảng cáo

ĐỂ HOÀN THÀNH KHOÁ HỌC MỘT CÁCH TỐT NHẤT, HỌC VIÊN ĐĂNG KÍ THAM GIA CẦN CÓ:

 • Học viên có máy tính cấu hình tương đối mạnh >= core I3 và kết nối với Internet
 • Phần mềm yêu cầu: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop CC hoặc CS6 

Tất cả các học viên tham gia khoá học “Tư duy thiết kế nâng cao” đều sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế

 • Rất nhiều học viên đã tự thiết kế được logo, banner tương tác trên di dộng, web, ảnh minh hoạ, chart, biểu đồ,…
 • Học viên đã xây dựng được ý tưởng và thiết kế ảnh thực cho phim hoạt hình, áo thun, game,…

HÃY CÙNG XEM CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN KHI HOÀN THÀNH KHOÁ HỌC NÀY NHÉ: 

Bạn Lê Nam Sơn: Lần đầu tiên mình tự tay thiết kế được banner, logo , ý tưởng mình tự xây dựng thành hiện thực. Mình cảm thấy vô cùng thích thú và hài lòng với sản phẩm của mình tạo ra sau khi hoàn thành khoá học. Mình được trải nghiệm các phương pháp gắn liền với dự án thực tế nên việc học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn Hoàng Yến: Mình là con gái nên việc tiếp thu kiến thức về thiết kế khá chậm. Nhưng các bài giảng của thầy Việt thực sự rât dễ hiểu và cuốn hút. Mình thấy vô cùng bất ngờ khi kết thúc khoá học đã tự tay thiết kế được logo mà mình mong muốn, và một vài sản phẩm đồ hoạ khác nữa.

Hãy cùng xem học viên Fedu đã tạo ra những sản phẩm chuyên nghiệp như thế nào sau khi kết thúc khoá học với giảng viên Nguyễn Đức Việt nhé

Thiết kế nhận diện thương hiệu bao bì, nhãn mác, in ấn


Thiết kế Event – Biển hiệu

Thiết kế Banner web

Thiết kế website

Thiết kế poster film 

Xem thêm sản phẩm học viên

Hãy tham gia ngay khoá học cùng Fedu để có trải nghiệm thiết kế đồ hoạ thú vị và bổ ích!

Nội dung khóa học (28 giờ)

Phần 16 - Thực hành tìm kiếm ảnh và nguyên liệu thiết kế qua ví dụ
 007 - Các trang web tìm kiếm ảnh (09:34)
 008 - Thực hành tìm kiếm nguyên vật liệu (07:51)
Phần 42 - Tổng kết khóa học
 Tổng kết khóa học (05:18)

Tác giả

Nguyễn Đức Việt
Học là làm được việc
 • Giảng viên với 12 năm trong nghề thiết kế, lập trình web. Anh đã và đang giảng dạy, đào tạo cho khoảng hơn 10.000+ học viên thiết kế, lập trình web tại Việt Nam. Tốt nghiệp khoa CNTT, Đại học bách khoa Hà Nội. Từng làm việc trong nhiều dự án lớn thuộc tập đoàn lớn, anh đã và đang tham gia rât nhiều dự án Freelancer về thiết kế đồ họa nên kinh nghiệm thực tế dồi dào, mong muốn đem những kinh nghiệm này chia sẻ cho tất cả mọi người, giúp các bạn có được những hành trang quý báu trên con đường sự nghiệp.
 • Từng du học nghành thiết kế đồ họa đa phương tiện – tại tập đoàn Aptech Limited – Bangalore Ấn Độ theo chương trình giảng viên tài năng.
 • Tốt nghiệp khoa CNTT, Đại học bách khoa Hà Nội.

Câu hỏi thường gặp

Ad cho mình hỏi sau khi tham gia khóa học này sẽ học được kĩ năng gì ?

Chào bạn, khóa học này áp dụng giáo trình kiến thức về đồ họa tổng quát cho các sinh viên ngành thiết kế mỹ thuật của các trường đại học, bao gồm cả đại học FPT, và FPT arena. Các kiến thức về màu, về chữ, về thiết kế bố cục, và các bài tập luyện tập theo kiến thức đó sẽ giúp bạn chủ động để có một thiết kế sáng tạo, cung cấp cho bạn một nguyên lý cơ bản để bạn không bị lạc hướng khi thiết kế các ấn phẩm .

Thầy ơi, em đã học khóa thiết kế banner của thầy trước đó, cho em hỏi kiến thức trình bày trong khóa này là gì ? Có cần học thêm nữa không ?

Chào em, cảm ơn em đã ủng hộ thầy. Tất nhiên là em cần học thêm rồi :)). Kiểu gì thầy cũng phải trả lời thế chứ :)) Thôi em là học viên cũ nên thầy sẽ nói thật các kiến thức trình bày trong này nhé, sau đó em tự quyết xem có học hay không nhé. Khóa học này tập trung vào việc tạo ra một ấn phẩm truyền thông đầy đủ bao gồm logo, phong bì, name card, brouchure, tờ gấp, tờ rơi, biểu ngữ, băng rôi, bộ văn phòng, bảng hiệu.... Để làm được cái đó thì em kiến thức trình bày qua các phần như sau . 1 - Kiến thức về màu sắc, cách phối màu, bánh xe màu, các nguyên lý pha màu, tính cách của các màu, các hệ màu .. 2 - Kiến thức về bố cục, các kiểu bố cục, các bố cục thông dụng, và ví dụ áp dụng . 3 - Kiến thức về chữ, các kiểu font chữ, các nguyên lý kết hợp chữ dễ nhất, các kiểu trang trí chữ . 4 - Sau phần kiến thức về các phần đó thì anh đi vào việc áp dụng nó để làm một bộ ấn phẩm truyền thông. Bắt đầu với Logo trước, logo khá quan trọng, nó là linh hồn của cả bộ ấn phẩm, nó phải giải thích được bằng các nguyên lý trên, nó phải có logic . nên phần logo này chiếm đến 60% thời gian khóa học 5 - Sau phần logo, thì tiếp đến là các ấn phẩm như phong bì, name card, .... tuy nhiên làm xong phần logo thì anh mệt quá, với khóa cũng bị dài quá nên anh chỉ hướng dẫn phương hướng làm và sử dụng mockup như kiến thức trên fpt arena, chứ không đi sâu vào chi tiết như phần trên. Các bạn cũng phải thông cảm cho anh nhé. Tuy nhiên anh nghĩ là với các kiến thức đó là đủ để các bạn "vào trận" được rồi. Mắc đâu hỏi đó, lo gì :))

Sau khi học xong thì em đạt đến trình độ nào ?

Chào em, sau khi học xong em đạt đến trình độ siêu Saiyan cấp 10 nhé. Kém anh một cấp :D

Ad cho mình hỏi khóa học này dành cho người học hay đi làm ?

Chào bạn. cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi rất hay. Nhìn tưởng dễ mà khó trả lời quá. theo mình hợp nhất là người đang đi học bạn ạ. Có cơ hôi học và thử nghiệm sản phẩm cũng như là hinh thành kĩ năng. Còn người đi làm thì hơi khó, vì đi làm thì mục đích kiếm tiền, muốn kiếm tiền thì phải làm theo ý khách hàng, làm theo ý khách hàng lâu dần thành quen nên khó sửa, nhiều lúc cũng tặc lưỡi là đủ yêu cầu khách rồi cũng đủ mệt còn áp dụng thêm các nguyên lý thiết kế logic cho nó nữa thì mệt quá, bởi vậy mới khó hơn. Theo suy nghĩ của mình là như vậy.

Admin cho mình hỏi kháo học này dành cho lĩnh vực nào ?

Chào bạn, khóa học này dành cho lĩnh vực thiết kế in ấn . Những người đã biết thiết kế rồi nhưng muốn thiết kế có logic, có nội hàm, và giải thích được thiết kế của mình, đẹp thì vì sao đẹp, xấu thì xấu ở đâu.

Thầy giáo cho tôi hỏi là khóa học này dành cho người ở trình độ nào ?

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Để mình trực tiếp trả lời câu hỏi của bạn nhé. Khóa học này dành cho người đã biết sơ sơ về phần mềm thiết kế illustrator, và photoshop rồi. nếu chưa biết bạn có thể học khóa 08 - Học photoshop, illlustrator, animate nhé. vì phải biết sơ sơ thì thực hành sẽ dễ hơn .

Nội dung chính của khóa học là gì ?

Nội dung chính của khóa học này em xem ở các câu hỏi trên, anh có trả lời chi tiết đó. Còn các thông số khác thì a trả lời luôn tổng thời gian khoảng 10 tiếng, tổng số bài gồm 90 bài, 60% là luyện tập, 40% là lý thuyết ( hơi nhiều ) .

Lộ trình của khóa học là gì vậy thầy ?

Chào em, em hỏi lộ trình nghe rộng thế. Để anh mô tả đơn giản hơn nhé. 1- là học kiến thức cơ bản về màu này 2 - kiến thức cơ bản về chữ và kết hợp chữ 3 - Kiến thức về bố cục 4 - kiến thức và hình và tư duy theo kiểu illustrator, một kiểu đồ họa toán học, đồ họa chính xác. 5 - Các phương thức để đưa từ hình vẽ tay thành sản phẩm đồ họa. 6 - Học thêm về photoshop để trình bày bộ sản phẩm 7 - hướng dẫn hướng xử lý các ấn phẩm còn lại trong bộ sản phẩm truyền thông và còn lại là tổng kết thôi.

Em được lợi gì khi mua khóa này vậy thầy ơi ?

Hi em, em hỏi xôi thịt thế. "Lợi thì có lợi, nhưng răng.... " :)) thôi để anh mô tả các lợi ích để câu kéo em học nhé. Nói chung thì toàn là kiến thức ở tầng lý thuyết cơ bản của các trường học đồ họa hiện nay thôi, kiến thức về màu, kiến thức về bố cục, về chữ, về hình... Nó không làm thay đổi ngay lập tức thiết kế của bạn, nhưng sẽ làm cho logic về thiết kế của bạn vững vàng, có thể giải thích được logic của thiết kế, logic về mầu, về cách sắp đặt chữ, về ý nghĩa của từng màu của từng font chữ.... Nếu bạn học fpt arena, đại học mỹ thuật, đại học fpt... thì kiến thức này cũng được nói ở kỳ đầu tiên rồi, mình nghĩ cũng không cần học lại làm gì ( nếu quên thì học thôi nhỉ :)) )

Phương pháp giảng dạy của khóa này là gì vậy ad ?

Hi bạn, vẫn phương pháp mình áp dụng dạy trên fpt thôi, đầu tiên nói linh tinh, sau đó vào thực hành tùm lum . Mình nghĩ chỉ có thực hành mới thành công được.

Khóa học này có gì đặc biệt so với khóa học khác vậy bạn ?

Hi bạn, bạn hỏi khó thế này. Mình đã học khóa học khác đâu .Mình chỉ biết là khóa này rất là hay thôi :)). Mà có hoàn lại tiền sau ngày đầu tiên đó bạn. Không lo bị học nhầm đâu.

Sau khóa học này em sẽ có được kiến thức gì ?

Chào em. Sau khóa học này kiến thức về mặt lý thuyết thì khó để đo đếm, Nhưng kiến thức mà có thể mô tả một cách rõ ràng là em sẽ có thể chuyển từ một ý tường, một bản vẽ nháp bút chì thành một sản phẩm đồ họa chuyên nghiệp. Còn chuyển kiểu thế nào, làm từng bước ra sao thì em học rồi biết ngay em ạ :d

Chào anh, các kiến thức học trong này có thể áp dụng thế nào vào công việc và cá nhân ?

Chào em, Áp dụng thế nào á. hm hm... theo anh thì có 2 phần em có thể áp dụng rõ ràng nhất là (1) cách đưa cái vẽ nguệch ngoạc của mình thành một ý tưởng, một sản phẩm đồ họa thực sự, em làm cho thương hiệu cá nhân, em làm cho công ty, đều cần cái này, (2) kiến thức số 2 là kiến thức "chém gió". UI em đừng vội cười nhé, chém gió là kĩ năng của thiết kế đó, logo em làm ra giá trị cao hay thấp là do cách chém gió. Em làm ra xong đưa họ, họ trả em 10 triệu thì làm gì có, em phải trình bày, em phải chém gió, mà muốn chém được thì phải có cái để chém, thì các kiến thức về màu, về tính cách màu, về chữ, về font, về bố cục, về sức căng của đường vẽ .... chính là nền tảng em sử dụng để chém gió, để giải thích logic của sản phẩm thiết kế. Khi mà em có thể giải thích được từng nét vẽ, từng yếu tố trong thiết kế, đó là lúc em biến thành siêu xay da :)) . và tất nhiên người ta trả cho "siêu xay da" một mức giá không thấp rồi .

Đăng ký khóa học

Thanh toán một lần

399,000 đ Đăng ký